ประกันมะเร็งควรซื้อตอนไหน

ประกันมะเร็ง, ซื้อประกันมะเร็งออนไลน์

ประกันมะเร็งควรซื้อตอนไหน

 

โรคมะเร็ง หลายคนได้ยินคงจะมีความกลัวกันไม่น้อย เพราะว่าในประเทศไทยโรคมะเร็งเป็นสาเหตุการตายติดอันดับหนึ่งหลายปีติดต่อกัน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งโรคมะเร็งนั้น เป็นกลุ่มโรคที่เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโตของเซลล์ ที่มีความผิดปกติในร่างกาย การเจริญเติบของเซลล์เหล่านี้ มีลักณษะการแบ่งตัว และโตอย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้เซลล์สามารถลุกลามไปยังอวัยวะข้างเคียง โดยผ่านระบบน้ำเหลือง หรือผ่านกระแสเลือด ส่งผลให้อวัยวะต่างๆ ล้มเหลว จนไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ

 

องค์กรอนามัยโลก พบว่าโรคมะเร็งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของประชาคมโลกปีละกว่าสิบล้านคนซึ่งในจำนวนนี้มีคนอายุระหว่าง 30-69 ปี สะท้อนถึงแนวโน้มการเกิดโรคมากขึ้นในกลุ่มคนวัยทำงาน

สืบเนื่องมาจากวิถีการดำเนินชีวิตของคนยุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปจากอดีต

 

โรคมะเร็งที่พบมากในคนไทย

 

สำหรับโรคมะเร็งที่พบมากที่สุดในคนไทย ได้แก่

 

 • มะเร็งปากมดลูก พบมากในผู้หญิงอายุระหว่าง 35 – 50 ปี
 • มะเร็งรังไข่ พบมากในผู้หญิงอายุระหว่าง 40-60 ปี และในเด็กก่อน หรือหลังวัย 10 ปี
 • มะเร็งเต้านม พบมากในผู้หญิงอายุระหว่าง 45 – 50 ปี
 • มะเร็งตับ พบมากในคนไทยที่มีความเกี่ยวข้อง กับการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี และซี รวมทั้งเป็น
 • โรคตับแข็ง
 • มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ พบในผู้ชายมากกว่าในผู้หญิงได้ถึงประมาณ 3 เท่า สำหรับผู้ชายพบได้สูง
 • ในช่วงอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป และในผู้หญิงพบได้สูงในช่วงอายุตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไป
 • มะเร็งในกล่องเสียง พบได้มากในผู้สูงอายุ ที่มีอายุระหว่าง 60 – 70 ปี
 • มะเร็งกระเพาะอาหาร พบในผู้ชายมากกว่าในผู้หญิงประมาณ 3 เท่า และมักพบในช่วงอายุ 60-70 ปี
 • มะเร็งลำไส้ใหญ่ พบมากทั้งผู้หญิงและผู้ชาย อายุตั้งแต่ 55 ปีขึ้นไป แต่อาจพบในเด็กโตก็ได้

 

ประกันมะเร็ง ควรซื้อตอนไหนดี?

 

สำหรับผู้ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าเราควรจะซื้อประกันมะเร็งตอนไหนดี มันจำเป็นจริงๆ หรอ ลองมาพิจารณากันว่ามีปัจจัยเสี่ยงตรงกับตัวคุณกี่ข้อ

 

ปัจจัยเสี่ยงด้านพันธุกรรม

 

คนในครอบครัวมีประวัติเป็นมะเร็ง เช่น มะเร็งของจอตา มะเร็งเต้านม มะเร็งรังไข่ และมะเร็งลำไส้ใหญ่ชนิดที่ เป็นติ่งเนื้อ เป็นต้น

 

ปัจจัยเสี่ยงด้านอายุ

 

อายุมากขึ้นก็มีโอกาสเกิดมะเร็งได้มากขึ้น ส่วนใหญ่โรคมะเร็งจะเกิดกับผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป

 

ปัจจัยเสี่ยงด้านพฤติกรรม

 

 • มีพฤติกรรมการใช้ชีวิต มีความเครียดสูง พักผ่อนน้อย
 • มีพฤติกรรมชอบทานอาหารทอด ปิ้งย่าง และแปรรูป เป็นประจำ ก็จะเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง เต้านม ลำไส้ใหญ่ เยื่อบุมดลูก และต่อมลูกหมากได้
 • สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ จะเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปอด มะเร็งตับตับ ถ้าทั้งดื่มสุราและสูบบุหรี่จัด จะเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง ช่องปากและในลำคอด้วย
 • มีการสัมผัส หรืออยู่ใกล้แหล่งที่มีสารพิษสูง

 

อย่างไรก็ตาม การมีปัจจัยเสี่ยงไม่จำเป็นต้องเป็นมะเร็งเสมอไปขณะเดียวกันผู้ที่ไม่มีปัจจัยเสี่ยงก็สามารถเป็นมะเร็งได้เช่นกัน โรคมะเร็งใครๆ ก็คงไม่อยากเป็น นอกจากจะทรมานตนเองแล้ว ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลก็ไม่น้อยเลย บางรายไม่แสดงอาการให้เห็น ดังนั้นทางที่ดีเราควรตรวจสุขภาพ และตรวจคัดกรองมะเร็งตามอายุอย่างน้อยปีละหนึ่งครั้ง หรือถ้าใครกังวลมากเราขอแนะนำ ประกันมะเร็ง ไทยประกันชีวิต ไว้คุ้มครองตัวคุณให้อุ่นใจในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น เพราะถ้าตรวจเจอมะเร็งระหว่างทำประกัน ได้รับความคุ้มครองทั้งค่ารักษา และชดเชยรายได้ระหว่างที่นอนโรงพยาบาล จะได้ไม่เป็นภาระของครอบครัว สามารถสมัครได้ตั้งแต่อายุ 16-60 ปี โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพก่อน แต่ถ้าไม่เคลมมะเร็งตลอด 5 ปี คืนเบี้ยปีสุดท้าย 100% ในวันครบกำหนดสัญญา ที่สำคัญสามารถนำเบี้ยประกันไปลดหย่อยภาษีได้อีกด้วย

 

แม้ว่าโรคมะเร็งจะดูเป็นโรคที่ร้ายแรงและน่ากลัว สามารถเป็นได้ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ แต่หากตรวจพบตั้งแต่เนิ่นๆ ก็สามารถรักษาให้หายได้ ทางที่ดีเราควรดูเเลรักษาสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงโดยการออกกำลังกายเป็นประจำ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เมื่อร่างกายเราแข็งแรง เราก็จะได้อยู่กับคนที่เรารักได้ยาวนานยิ่งขึ้น