ประกันโรคร้ายแรงคืออะไร ทำไมต้องมี

ประกันโรคร้ายแรง ออนไลน์, ประกันโรคร้ายแรง คือ

การใช้ชีวิตประจำวันที่ผิดปกติไปของคนในปัจจุบันนี้ พบว่ามีพฤติกรรมเสี่ยงที่อาจเป็นสาเหตุของโรคร้ายแรงต่างๆได้ เช่น การทำงาน ปัจจุบันต้องนั่งทำงานกับโต๊ะเกือบทั้งวัน การเสพสื่ออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ทำให้ใช้เวลากับกิจกรรมการเคลื่อนไหวน้อยมาก ไม่มีเวลาที่จะออกกำลังกาย หรือดูแลสุขภาพของตนเอง พฤติกรรมการรับประทานที่คนส่วนใหญ่นิยมบริโภคอาหารเเช่แข็งมากขึ้น นิยมรับประทานของสุกๆ ดิบๆ  ซึ่งพฤติกรรมเสี่ยงเหล่านี้ อาจส่งผลให้เกิดโรคร้ายแรงต่างๆได้โดยที่เราไม่รู้ตัวมาก่อน ที่สำคัญค่ารักษาพยาบาลในกลุ่มโรคร้ายแรงมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงมาก เราก็ควรที่จะมองหาประกันสำหรับโรคร้ายแรงเผื่อไว้ด้วย

 

 

ประกันโรคร้ายแรงคืออะไร

 

ประกันโรคร้ายแรง คือ ประกันสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคร้ายแรงมีความหลากหลายของโรคที่คุ้มครองต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคไต เป็นต้น ประกันโรคร้ายแรงมีเบี้ยประกันไม่สูงเท่าประกันสุขภาพ แต่มีความคุ้มครองสูง แถมเบี้ยประกันสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

 

ประกันโรคร้ายแรงมีประโยชน์อย่างไร

 

ประกันโรคร้ายแรง มีประโยชน์เมื่อเราเจ็บป่วยเป็นโรคร้ายแรงแล้วมีความจำเป็นที่จะต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลานาน ซึ่ง ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลก็ค่อนข้างสูงอาจเป็นภาระทางการเงินของครอบครัว หากเรามีประกันโรคร้ายแรงที่มีเบี้ยประกันไม่สูงแต่ได้วงเงินคุ้มครองที่สูง มาช่วยแบ่งเบาภาระระหว่างเราเจ็บป่วยก็เป็นอีกทางที่สามารถช่วยค่าใช้จ่ายของครอบครัวได้ แถมยังเป็นการออมเงินให้เราอีกทางหนึ่งด้วยเพราะถ้าเราไม่ได้เคลมก็ยังมีเงินคืนให้ด้วย

 

 

 

โรคสุ่มเสี่ยงที่ควรทำประกันโรคร้ายแรงมีอะไรบ้าง

 

โรคที่ถือว่าเข้าข่ายเป็นโรคร้ายแรงถึงชีวิต และต้องใช้เงินรักษาพยาบาลเป็นจำนวนมากนั้นมีหลายโรคด้วยกัน ซึ่งจะมี 5 โรคใหญ่ๆ ที่มีความสุ่มเสี่ยง โดยโรคที่ว่านั้น มีดังนี้

 

  1. โรคมะเร็ง
  2. โรคหัวใจ
  3. โรคเบาหวาน
  4. โรคความดันโลหิตสูง
  5. โรคไต

 

โรคมะเร็ง

 

เป็นโรคร้ายแรงอันดับหนึ่งที่คร่าชีวิตของคนไทยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งลำไส้ มะเร็งตับมะเร็งปอด มะเร็งตับ  มะเร็งปากมดลูก ล้วนแล้วแต่เป็นโรคที่มีการใช้พฤติกรรมในชีวิตประจำวันแบบผิดๆ เช่น การรับประทานอาหาร การสูบบุหรี่ การดื่มสุรา  ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคร้ายแรงอย่างมะเร็งนี้ได้

 

 

โรคหัวใจ

 

โรคหัวใจก็เเป็นโรคร้ายแรงที่ไม่ควรมองข้าม แบ่งย่อยได้หลายกลุ่มโรคเช่น โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคกล้ามเนื้อหัวใจ โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคลิ้นหัวใจ ซึ่งมีพฤติกรรมเสี่ยงที่เกิดมาจาก การรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง การสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ การใช้สารเสพติดต่างๆ รวมไปถึงการรับประทานอาหารเสริมบางชนิด

 

โรคเบาหวาน

 

ใครบอกว่าไม่น่ากลัวเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะเป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่สามารถทำให้อาการดีขึ้นได้ด้วยการรักษาระดับน้ำตาล ผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานก็คือ ผู้ที่ชอบรับประทานอาหารรสเค็มหรือหวานจัด รวมไปถึงของทอดของมัน คนในครอบครัวมีประวัติการเป็นเบาหวานมาก่อน ไม่ออกกำลังกาย สูบบุหรี่ ติดสุรา

 

โรคความดันโลหิตสูง

 

เป็นอีกหนึ่งโรคร้ายแรงยอดฮิตของคนไทย เป็นโรคที่ไม่ค่อยแสดงอาการออกมา เราควรตรวจดูหากมีค่าความดันโลหิตมากกว่าหรือเท่ากับ 140/70 มิลลิเมตรปรอท ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูงได้ วิธีดูแลตนเองเบื้องต้นคือ ลดแป้ง น้ำตาล ไขมัน และอาหารเค็ม ออกกำลังกาย ลดความเครียด ไม่สูบบุหรี่ 

 

โรคไต

 

เป็นโรคที่ใครๆ ก็ไม่อยากเป็นเพราะว่า เป็นโรคที่มีค่าใช้จ่ายสูงในการรักษาตัว โดยสาเหตุของการเกิดโรคไต ได้แก่ จากพันธุกรรม เกิดจากโรคอื่นที่มีผลกระทบกับไต เช่น ความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน เป็นต้น การทานอาหารรสจัดไม่ใช่เพียงแค่รสเค็ม รวมไปถึงหวานจัด หรือเผ็ดจัดด้วยเช่นกัน ดื่มน้ำน้อยเกินไป มีความเครียด

       

 

โรคร้ายแรงที่กล่าวมาข้างต้นนั้นอาจจะมีหลายโรคกว่านี้ ไม่ว่าจะอายุน้อยหรืออายุมากก็มีโอกาสที่จะเป็นโรคร้ายแรงได้ ดังนั้น เราห้ามประมาทกับเรื่องสุขภาพเป็นอันขาด ควรดูแลรักษาสุขภาพของเราให้ดี มีการวางแผนเรื่องสุขภาพระยะยาว ควรตรวจสุขภาพอย่างน้อยปีละหนึ่งครั้ง ที่สำคัญอย่าลืมเลือกซื้อประกันคุ้มครองโรคร้ายแรง ของ ไทยประกันชีวิต ที่จะช่วยคุ้มครองและดูแลเราจะได้อุ่นใจมากยิ่งขึ้น