มีประกันสังคมอยู่แล้ว ต้องทำประกันอุบัติเหตุเพิ่มอีกไหม?

ประกันสังคม, ประกันอุบัติเหตุ

มีประกันสังคมอยู่แล้ว ต้องทำประกันอุบัติเหตุเพิ่มอีกไหม?

 

เชื่อว่าหลายๆ คนย่อมมีประกันสังคมกันไว้ดูแลยามป่วยไข้กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไร รายได้เท่าไร ก็สามารถทำประกันสังคมได้ แต่หลายคนคงคิดว่าการที่เรามีประกันสังคมแล้ว อาจจะไม่จำเป็นต้องทำประกันอุบัติเหตุเพิ่มก็ได้ แท้จริงแล้วทั้งประกันสังคม และ ประกันอุบัติเหตุ ก็มีข้อแตกต่างกันในความคุ้มครองที่คุณจะได้รับ

ข้อแตกต่างในความคุ้มครองระหว่างประกันสังคม และ ประกันอุบัติเหตุ

 

แน่นอนว่าประกันสังคมให้ความคุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุก็จริง แต่ประกันอุบัติเหตุ ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากกว่า ประกันสังคม ดังนั้นข้อแตกต่างกันในความคุ้มครองที่คุณจะได้รับ มีอะไรบ้างมาดูกัน

 

1. การมีประกันอุบัติเหตุ ไม่ต้องสำรองจ่าย

 

การที่เรามีประกันสังคมเพียงอย่างเดียว หากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับเรา แน่นอนเราต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลเองก่อน ซึ่งส่วนใหญ่ค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุก็มีรายจ่ายที่ค่อนข้างสูง และเราก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นกับเราเวลาไหน

 

ดังนั้นการที่เราทำประกันอุบัติเหตุ เปรียบเสมือนการเตรียมพร้อมรับมือกับทุกเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ที่อาจเกิดขึ้นกับเราได้ และทำให้หมดความกังวลใจในการจ่ายค่ารักษาพยาบาล ที่ประกันอุบัติเหตุจะคุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่ายให้เราได้นั่นเอง

 

 

2. การมีประกันอุบัติเหตุ ไม่ต้องเสียเวลาเดินเรื่องเอง

 

เมื่อเราประสบอุบัติเหตุฉุกเฉินที่ต้องรีบเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่อยู่นอกเหนือสิทธิประกันสังคม เราอาจจะต้องเสียเวลาในการดำเนินการแจ้งโรงพยาบาลตามสิทธิ์ เพื่อให้ทางประกันสังคมรับเรื่องและรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้เรา ภายใน 72 ชั่วโมง ซึ่งหากเราแจ้งไม่ทัน เราก็ต้องรับผิดชอบค่ารักษาในครั้งนั้นเอง

 

ซึ่งหากเราทำประกันอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุที่ไหน เมื่อไร ทั้งที่ประสบเหตุเองหรือมีคู่กรณีที่ต้องแจ้งเคลมภายใน  24 ชั่วโมงก็ตาม เพียงโทรหาคอลเซ็นเตอร์ของบริษัทที่เราทำประกันอุบัติเหตุไว้ ก็จะได้รับการบริการที่ทำให้เราจัดการทุกปัญหาได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

 

 

3. การมีประกันอุบัติเหตุ ช่วยคุ้มครองได้มากกว่า

การที่เราทำประกันอุบัติเหตุไว้ แน่นอนเราสามารถเข้ารับการรักษาได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะประสบอุบัติเหตุที่ไหน เวลาไหน ก็สามารถเลือกรับบริการการรักษาที่ใกล้ที่สุดได้ และยังช่วยคุ้มครองเรื่องค่ารักษาพยาบาล ที่ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินได้ทันที

 

 

ทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์ พี.เอ. love แฟมิลี่

 

ดูแลคุณและคนที่คุณรักได้ตั้งแต่วันนี้ ด้วยประกันอุบัติเหตุ พี.เอ. love แฟมิลี่ จากไทยประกันชีวิต เพราะความเสี่ยงหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่พร้อมรับมือได้

 

 

ซึ่งถ้าเรามีประกันสังคม เราสามารถใช้สิทธิ์เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลได้ โดยคุ้มครองตามสิทธิขั้นพื้นฐาน แต่ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขของประกันสังคมเท่านั้น อีกทั้งเราอาจจะต้องเสียเวลาในการรอคิว หากมีคนมาใช้บริการตามสิทธิประกันสังคมจำนวนมาก ซึ่งอาจจะทำให้เรารอนานหลายชั่วโมงเพื่อที่จะได้เข้ารับการรักษา

 

 

ดังนั้นจะดีกว่าไหมหากเราทำประกันอุบัติเหตุไว้ด้วย เพื่อที่จะช่วยให้เราได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น นอกเหนือสิทธิประกันสังคมขั้นพื้นฐานที่เราจะได้รับ ไม่ว่าจะเป็นการชดเชยรายได้ระหว่างพักรักษาตัว การได้รับค่ารักษาพยาบาลที่สูงกว่าประกันสังคม รวมถึงคุ้มครองอุบัติเหตุทุกที่ทุกเวลา ทำให้มั่นใจได้ว่า มีคนดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งช่วยแบ่งเบาภาระในยามที่เราเกิดอุบัติเหตุได้นั่นเอง