10 อุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่เคลมได้แต่คุณไม่รู้

เคลมประกันอุบัติเหตุ,ประกันอุบัติเหตุ ออนไลน์

     ถึงแม้ว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกวินาทีของชีวิต แต่เชื่อว่าการที่หลายๆ คนยังคงไม่ตัดสินใจเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุให้กับตัวเอง คงเพราะกังวลเรื่องความคุ้มค่าที่จะตามมา เพราะคิดว่าถ้าไม่ได้บาดเจ็บร้ายแรงก็คงไม่เข้าข่ายที่จะเคลมประกันได้

 

    แต่รู้หรือไม่ว่าแม้จะเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ คุณก็สามารถเคลมประกัน เพื่อได้รับค่ารักษาพยาบาลและเงินชดเชยได้เช่นกัน วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อุบัติเหตุเล็กน้อยที่เคลมได้ มาให้ทุกคนได้เปรียบเทียบความคุ้มค่า และเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อแผนประกันที่เหมาะกับตัวเอง

 

1. ก้างปลาติดคอ

    อุบัติเหตุเล็กน้อยบนโต๊ะอาหาร อย่างเช่นการทานก้างปลาแล้วติดคอ คงเป็นสิ่งที่เคยเกิดขึ้นกับทุกคนมาแล้วตั้งแต่เล็กจนโต แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าสามารถเคลมประกันอุบัติเหตุได้ เพียงแค่รีบไปตรวจเช็คที่โรงพยาบาลให้ทราบสาเหตุเพียงเท่านั้น

 

2. แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก

    อุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน หรือในการประกอบอาหาร อย่างการได้รับบาดเจ็บจากไฟไหม้และน้ำร้อนลวก ก็สามารถเคลมประกันได้เช่นกัน รู้อย่างนี้แล้วแม่ศรีเรือนทั้งหลายก็คงจะรู้สึกโล่งอกกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะ

 

3. ฟกช้ำจากการชนสิ่งของ

   หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มักจะเดินชนทั้งขอบโต๊ะ ขอบประตู เก้าอี้ ลังใส่ของ ขอบเตียง และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จนได้รอยช้ำม่วงๆ เขียวๆ ตามตัวมาเป็นของที่ระลึกอยู่เสมอก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเข้าข่ายอุบัติเหตุที่สามารถเคลมประกันได้เช่นกัน

 

4. ประตูหนีบมือ

    บอกเลยว่าอุบัติเหตุประเภทนี้นอกจากจะให้ความเจ็บปวดถึงขั้นน้ำตาไหลแล้ว ยังทิ้งรอยช้ำไว้บนเล็บ บางรายถึงขั้นห้อเลือดอยู่เป็นเดือนก็มี แต่แน่นอนว่าแม้จะเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ อย่างนี้ก็ยังสามารถเคลมประกันได้เหมือนกัน

 

5. เดินชนกระจก

    หากคุณเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ในที่สาธารณะ นอกจากจะมีความอับอายแล้วอาจจะยังทำให้เกิดความเสี่ยงร้ายแรงถึงขั้นที่กระจกแตกจนได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม หรือหากเป็นแค่อาการปูดบวมฟกช้ำก็ยังนับว่าเป็น 1 ในอุบัติเหตุเล็กๆ ที่สามารถเคลมได้

 

6. ตกบันได

    จะพูดว่าเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ ก็ไม่เชิงนัก เพราะการตกบันไดอาจนำมาสู่อาการบาดเจ็บร้ายแรง เช่น กระดูกหัก ข้อเท้าพลิก ไปจนถึงเลือดตกยางออกได้เลยทีเดียว ดังนั้นถึงแม้คุณจะเคยตกบันไดแล้วได้แผลถลอกแค่เล็กน้อยก็ไม่ควรประมาทเป็นอันขาด

 

7. มือถือร่วงใส่หน้า

    แม้จะฟังดูเป็นเรื่องตลก แต่หากคุณได้รับบาดเจ็บในบริเวณสำคัญของใบหน้า เช่น ริมฝีปาก ดวงตา หรือ จมูก ก็อาจทำให้เกิดฟกช้ำไปจนถึงอาการอักเสบได้เลยทีเดียว

 

8. เดินตกถนน

    ถึงแม้จะระมัดระวังตัวดีแค่ไหน แต่เมื่อคุณออกไปเดินตามพื้นที่สาธารณะ ก็คงไม่สามารถคาดเดาถึงอุบัติเหตุต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นได้ อาจจะมีท่อระบายน้ำที่คุณมองไม่เห็น หรืออิฐบล็อกบนฟุตบาทที่กำลังชำรุดอยู่ ซึ่งก็ถือเป็นความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา

 

9. หัวเข่าเฉี่ยวชนตอนซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์

    หลายคนคงเคยดูภาพยนตร์ชื่อดังเกี่ยวกับรถไฟฟ้ามหานคร (BTS) และคงจะได้เห็นฉากการโดยสารรถสาธารณะในช่วงเวลาเร่งรีบ โดยเฉพาะวินมอเตอร์ไซค์ที่เป็นตัวช่วยในการซิกแซกไปตามท้องถนนได้เร็วกว่ารถยนต์ทั่วไป แต่ก็เป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้สูงกว่า หรือแม้กระทั่งอุบัติเหตุเล็กน้อยอย่างหัวเข่าไปเฉี่ยวชนกับรถที่สวนมาเวลาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์อีกด้วย

 

10. สุนัขกัด / แมวข่วน

    ไม่ว่าคุณจะเป็นทาสหมาแมวหรือไม่ ก็คงไม่มีทางเดาใจเหล่าสัตว์ต่างๆ ได้ บางครั้งเขาอาจจะไม่ตั้งใจทำร้ายแต่เพียงแค่เล่นด้วยแรงไปสักหน่อย จนฝากรอยแผลเล็กๆ น้อยๆ จากการกัดหรือข่วนไว้ ซึ่งแม้จะเป็นอุบัติเหตุเล็กน้อยแต่ก็ต้องได้รับการรักษาที่ถูกวิธีเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

 

    จาก 10 อุบัติเหตุเล็กน้อยที่ได้ยกมา คงทำให้คุณได้เห็นแล้วว่าอุบัติเหตุนั้นเป็นเรื่องใกล้ตัวมากกว่าที่คิด สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ทั้งจากตัวคุณเองและปัจจัยแวดล้อมรอบตัว แต่ที่สำคัญคือไม่ว่าจะเป็นเพียงแค่อุบัติเหตุเล็กแค่ไหน คุณก็สามารถเลือกประกันอุบัติเหตุที่ครอบคลุม เพื่อเคลมค่ารักษาพยาบาลได้

 

    สำหรับคนที่ยังลังเลใจอยู่ เราขอแนะนำ ประกันอุบัติเหตุออนไลน์ ไทยประกันชีวิต พี.เอ. Love แฟมิลี่ จากไทยประกันชีวิต ที่สามารถซื้อประกันแบบออนไลน์ได้ง่ายๆ แต่คุ้มครองอุบัติเหตุทั้งเล็กและใหญ่

 

ประกันอุบัติเหตุออนไลน์ ไทยประกันชีวิต พี.เอ. Love แฟมิลี่

    รับมือกับอบุัติเหตุไม่คาดฝันด้วย ประกันอุบัติเหตุออนไลน์ ไทยประกันชีวิต พี.เอ. Love แฟมิลี่ ดูแลตัวคุณและคนที่คุณรักได้ตั้งแต่วันนี้

 

    ด้วยวงเงินคุ้มครองสูงสุด 4,000,000 บาท* กับค่าเบี้ยเริ่มต้นเบาๆ เพียงวันละ 9 บาท* รับเงินชดเชยสูงสุด 240,000 บาท* นอกจากนั้นยังได้ผลประโยชน์ และความคุ้มครองเพิ่มขึ้นเมื่อทำประกันต่อเนื่อง*

 

    *เงื่อนไขและรายละเอียดอาจแตกต่างกันตามแต่ละกรมธรรม์ 

 

    เพราะถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยแค่ไหน ไทยประกันชีวิตก็พร้อมใส่ใจดูแล เพื่อให้ทุกวินาทีชีวิตของคุณมีแต่ความปลอดภัยอุ่นใจ