ออมเงินอย่างไรให้เหมาะกับวัยทำงานมือใหม่

ประกันสะสมทรัพย์,ประกันออมทรัพย์

    เงินเดือน 20,000 บาท มีเงินเก็บ 2,000 บาท ถือว่าน้อยไหมคะ ?

 

    เป็นคำถามยอดฮิตที่มักจะเห็นตามกระทู้เว็บบอร์ด เพราะใครๆ ต่างก็มีความฝันที่จะมีเงินเก็บก้อนโต เอาไว้ซื้อรถ ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด เป็นทรัพย์สินให้ตัวเอง หรือบางคนก็อยากมีเงินเก็บเอาไว้ให้อุ่นใจในสภาพเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวย ไหนจะต้องคอยกังวลเรื่องเหตุฉุกเฉินต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ไม่รู้ว่าจะต้องหยิบเอาเงินสำรองออกมาใช้เมื่อไหร่ ถ้าวางแผนการออมเงินไม่ดี มีสิทธิ์กระเป๋าฉีกแน่นอน

 

    แต่การจะเก็บออมในช่วงที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานใหม่ๆ ด้วยฐานเงินเดือนที่ไม่มากนัก โบนัสก็ยังไม่แน่นอน คงจะเป็นเรื่องยาก อย่าเพิ่งท้อกันไปเสียก่อน เพราะทำยากก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำไม่ได้

 

วิธีการออมเงินให้เหมาะกับวัยทำงานมือใหม่

    วันนี้เราจะขอเสนอ วิธีการออมเงินให้เหมาะกับวัยทำงานมือใหม่ เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้โอกาสการเป็นเศรษฐีอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

 

ออมเงิน 10% ของรายได้

    ถึงแม้ว่าจะ ออมน้อย แต่อย่างน้อยก็ยัง ออมนะ เริ่มต้นกำหนดเป้าหมายในการออมแบบไม่หักโหม ด้วยการคิดเป็น 10% ของรายได้ เช่น หากคุณมีเงินเดือน 25,000 บาท เก็บออม 10% ก็จะเท่ากับ 2,500 บาท และต้องรีบ ออมก่อนใช้ นั่นก็คือออมเงินทันทีที่ได้รับมา เพราะการ ใช้ก่อนออม หากไม่หักห้ามใจให้ดี ก็มีสิทธิ์ใช้เงินเพลินจนไม่เหลือเก็บแน่นอน

 

สร้างวินัยในการใช้เงิน

    การมีวินัยเป็นนิสัยพื้นฐานของคนมีเงินเก็บ เมื่อคุณตั้งใจแน่วแน่ที่จะเก็บเงินให้ได้สักก้อน คุณจะต้องกำหนดกฎเกณฑ์ในการใช้เงิน เช่น หากรู้ตัวว่าเป็นคนใช้เงินเก่งต้องกำหนดจำนวนเงินที่ใช้ได้ในแต่ละวัน ห้ามใช้เกินเด็ดขาด หรือบางคนที่เป็นสายแข็งหน่อย ก็อาจจะออมเงินเท่ากับจำนวนที่ใช้จ่ายไปในแต่ละครั้ง ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยควบคุมการใช้เงินกับสิ่งไม่จำเป็น และทำให้มีเงินออมเพิ่มมาแบบไม่รู้ตัวอีกด้วย

 

ซื้อกองทุนหรือสลาก

    สำหรับคนที่ไม่ต้องการจะเก็บออมจากเงินเดือนอย่างเดียว ก็อาจเลือกวิธีการซื้อกองทุนหรือสลาก ซึ่งถือเป็นการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่อาจได้รับผลตอบแทนก้อนโต แต่คุณจะต้องศึกษาถึงความเสี่ยง และวางแผนในการจัดสรรรายได้มาลงทุนให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดเป็นภาระค่าใช้จ่ายในอนาคต

 

เก็บเงินด้วยการซื้อประกันออมทรัพย์

    ประกันออมทรัพย์ หรือ ประกันสะสมทรัพย์ คือ ประกันรูปแบบหนึ่งที่ผู้ซื้อกรรมธรรม์จะได้รับทั้งความคุ้มครอง และ สามารถออมเงินไปในตัว โดยจะได้รับเงินก้อนเมื่อถึงระยะเวลาที่ได้กำหนดไว้ จึงถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการออมเงินสำหรับผู้ที่ฉลาดเลือก เพราะได้ผลประโยชน์แบบยิงปืนนัดเดียวได้นกถึงสองตัว

 

    แต่จะเลือกซื้อประกันออมทรัพย์อย่างไรให้เหมาะสมกับวัยทำงานมือใหม่ บอกเลยว่าพิจารณาง่ายๆ โดยการเลือกแผนประกันออมทรัพย์ที่เบี้ยไม่แพง แต่ได้รับเงินคืนในอัตราที่คุ้มค่า สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามรูปแบบการใช้จ่ายของคุณ ไม่ว่าจะออมแบบระยะสั้น 3 ปี  5 ปี 10 ปี หรือ ออมยาวๆ 20 ปี ก็กำหนดเองได้เช่นกัน

 

ประกันออมทรัพย์ ไทยประกันชีวิต มันนี่ ฟิต เวลท์ตี้ 11/5 

    ขอแนะนำตัวเลือกดีๆ อย่าง ประกันออมทรัพย์ มันนี่ ฟิต เวลท์ตี้ 11/5 จาก ไทยประกันชีวิต แผนประกันออมทรัพย์ที่ออกแบบมาสำหรับวัยทำงานมือใหม่ที่ต้องการบริหารจัดการเงินออมอย่างเป็นระบบ

 

จุดเด่นของแผนประกันออมทรัพย์ มันนี่ ฟิต เวลท์ตี้ 11/5 คือ

  • จ่ายเบี้ยประกันในระยะสั้น ชำระเบี้ย 5 ปี รับความคุ้มครอง 11 ปี

  • เลือกความคุ้มครองให้คุ้มค่าได้โดย รับความคุ้มครองสูงสุด 3,000,000 บาท*

  • คืนเงินสูงสุด 560% เมื่อครบกำหนดสัญญา 11 ปี*

    *เงื่อนไขเป็นไปตามที่กรมธรรม์กำหนด

 

    สร้างอนาคตที่สดใส ด้วยการออมเงินอย่างมั่นคง พร้อมกับสิทธิ์ความคุ้มครองที่คุ้มค่า จากแบบประกันออมทรัพย์ มันนี่ ฟิต เวลท์ตี้ 11/5 จากไทยประกันชีวิต ที่จะช่วยให้คุณอุ่นใจได้ตลอดสัญญา