How To เติมพลังทุกเช้าก่อนเริ่มทำงาน

เติมพลังก่อนเริ่มทำงาน,มีความสุขกับการทำงาน

    เช้าในวันทำงานแต่ละวัน สำหรับบางคนแค่คิดก็เหนื่อย การตื่นเช้าก็เป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายคน ทั้งง่วงนอน ทั้งเพลีย ทำให้อยากนอนต่ออีกสักนิด แต่ก็ทำไม่ได้ ต้องพยายามขุดตัวเองออกจากเตียงเพื่อไปทำงาน การเริ่มต้นเช้าของวันที่ดี จึงมีความสำคัญ เพราะสามารถกำหนดอารมณ์การทำงานของทั้งวันนั้นได้เลย  ดังนั้นคุณควรต้องมีวิธีการจัดการตัวเองเพื่อกระตุ้นให้รู้สึกตื่นตัวและมีพลังอยู่เสมอ เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการทำงาน ทำให้สภาพแวดล้อมในการทำงานดีขึ้นและเรายังมีความสุขกับการทำงานไปด้วย

 

การเริ่มต้นวันที่ดี ทำให้มีความสุขกับการทำงานทั้งวัน

    ไทยประกันชีวิตมีทริคเล็กๆ ที่จะทำให้คุณเริ่มวันทำงานที่ดีได้ เพราะการเริ่มต้นวันที่ดี จะทำให้คุณมีความสุขกับการทำงานทั้งที่ทำงาน และ WFH

 

กายบริหารตอนตื่นนอนเบาๆ

    หลังจากที่ลุกจากเตียง ควรมีการยืดเส้นยืดสายหรือออกกำลังกายเบาๆ ประมาณ 5 – 10 นาที ก่อนจะไปอาบน้ำแต่งตัว เพื่อกระตุ้นให้กล้ามเนื้อของคุณเกิดการยืดหยุ่นและตื่นตัว เหมือนเป็นการปลุกร่างกายและจิตใจให้กระปรี้กระเปร่า อีกทั้งยังสามารถช่วยให้คุณมีสติและโฟกัสกับสิ่งที่ทำได้ด้วย

 

อาหารเช้าและเครื่องดื่มเมนูโปรด

    อย่างที่รู้กันว่า อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน เป็นการเติมสารอาหารให้ร่างกายมื้อแรกหลังจากร่างกายได้พักผ่อน อาหารเช้าจะเติมน้ำตาลในเลือดและกระตุ้นการทำงานของระบบต่าง ๆ ของร่างกายและจะทำให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้น หรือหากยังรู้สึกเหนื่อยล้าอาจจะต้องทานพร้อมกับเครื่องดื่มอย่างเช่น กาแฟ ชา โกโก้ หรือจะเป็นเครื่องดื่มบำรุง ก็สามารถให้เราตื่นและพร้อมที่จะใช้ชีวิตในวันนั้น

 

วางแผนประจำวัน

    การวางแผนก่อนทำงานในแต่ละวันว่าเราจะทำอะไรบ้าง จะช่วยให้เรารู้สึกว่าจัดการชีวิตการทำงานได้ง่ายขึ้น เพราะเราจะมีเป้าหมาย เราก็จะมีพลังและมุ่งมุ่นกับมันทั้งวันเพื่อให้งานนั้นประสบความสำเร็จตามที่ตั้งไว้

 

ฟังเพลงระหว่างเดินทางหรือทำกิจวัตร

    การฟังเพลงในระหว่างการเดินทางไปทำงานก็ถือเป็นการกระตุ้นสมองให้เริ่มทำงานเบาๆ ในระหว่างการเดินทางก็อาจจะเจอสิ่งรบกวนมากมาย ทั้งคนที่แน่นหนา อากาศที่ร้อนหรือรถที่ติด การฟังเพลงทั้งระหว่างเดินทางหรือในช่วงที่ทำบางอย่างถือเป็นการผ่อนคลาย เพลิดเพลิน และรู้สึกสนุกสนานไปกับเพลง จนบางทีอาจจะช่วยให้คิดงานออกมากขึ้นด้วย

 

เลือกเสื้อผ้าที่มั่นใจ

    การที่เรามีความสุขในการแต่งหน้าและเลือกเสื้อผ้าที่ใส่ในแบบที่เราชอบ เมื่อเห็นตัวเองในกระจกก็จะรู้สึกมั่นใจและภูมิใจในตัวเอง เมื่อรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้นก็จะส่งผลให้เรามีพลังบวกมากขึ้นและมีโอกาสสูงที่จะทำให้อารมณ์ของเราดีขึ้นตามไปด้วย เมื่อเราอารมณ์ดีก็จะมีพลังในการรับมืออุปสรรคต่างๆ ได้ดีขึ้นเช่นกัน

 

    อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแนวทางชี้นำ ทางที่ดี เราอยากให้คุณจัดการกับงานที่ค้างคาให้เสร็จอย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งใจทำงานและทำให้เต็มที่ พอเสร็จงานแล้วคุณจะได้ไม่เก็บปัญหาเหล่านั้นกลับบ้าน คุณจะได้ใช้เวลาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่และไม่มานั่งกังวลใจเรื่องงาน เพื่อให้คุณไม่เกิดเป็นความเครียดสะสมและมีความสุขกับการทำงานมากขึ้นไปอีกนานๆ