ประกันมะเร็ง จำเป็นแค่ไหน

ประกันมะเร็ง ออนไลน์, ซื้อประกันมะเร็งออนไลน์

ประกันมะเร็ง จำเป็นแค่ไหน

 

สำหรับในประเทศไทย โรคมะเร็งเป็นสาเหตุการตายอันดับ 1 ติดต่อกันหลายสิบปี โดยจากข้อมูลล่าสุดพบว่าคนไทยป่วยเป็นโรคมะเร็งรายใหม่ วันละ 381 คน หรือ 139,206 คนต่อปี (ข้อมูลปี 2561 จากสถาบันมะเร็งแห่งชาติ) และเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง วันละ 230 คน หรือ 84,073 คนต่อปีโดยมะเร็งที่พบบ่อยมากที่สุดในคนไทย 5 อันดับ ประกอบด้วย มะเร็งตับและมะเร็งท่อน้ำดี มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก มะเร็งเต้านม และมะเร็งปากมดลูก  ซึ่งโรคมะเร็งที่พบในชายไทย  พบวันละ 173.1 คนต่อประชากร 100,000 คน (อันดับที่ 16 ของทวีปเอเชีย)

 

โรคมะเร็งที่พบในคนไทยมากที่สุด มีอะไรบ้าง

 

มะเร็งที่พบในชายไทยมากที่สุด มีด้วยกัน 5 ชนิด ประกอบด้วย

 

  1. มะเร็งตับและท่อน้ำดี
  2. มะเร็งปอด
  3. มะเร็งลำไส้ใหญ่และไส้ตรง
  4. มะเร็งต่อมลูกหมาก
  5. มะเร็งต่อมน้ำเหลือง

 

ส่วนโรคมะเร็งที่พบในหญิงไทย พบวันละ 159 คนต่อประชากร 100,000 คน (อันดับที่ 15 ของทวีปเอเชีย) และมะเร็งที่พบในหญิงไทยมากที่สุด มีด้วยกัน 5 ชนิด ประกอบด้วย

 

  1. มะเร็งเต้านม
  2. มะเร็งลำไส้ใหญ่และไส้ตรง
  3. มะเร็งตับและท่อน้ำดี
  4. มะเร็งปอด
  5. มะเร็งปากมดลูก

 

โรคมะเร็ง เป็นภัยเงียบอย่างหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะโรคมะเร็งเกิดได้จากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของเราที่ไม่ค่อยระมัดระวัง อีกทั้งโรคมะเร็งยังสามารถส่งต่อผ่านพันธุกรรมทางครอบครัวได้อีกด้วย  ถึงแม้ว่าการใช้ชีวิตประจำวันของเราจะเป็นไปด้วยความระมัดระวังแล้ว แต่ถ้าหากคนในครอบครัวมีประวัติเกี่ยวกับโรคมะเร็ง เราก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งเช่นเดียวกัน ดังนั้นการมีประกันมะเร็งไว้คุ้มครองเราก็ถือเป็นการวางแผนสุขภาพระยะยาวที่ไม่ควรมองข้าม เพราะว่ามะเร็งเป็นโรคร้ายแรงที่รักษาค่อนข้างยาก แน่นอนค่ารักษาพยาบาลที่ตามมาก็ค่อนข้างสูงหากเราซื้อประกันมะเร็งไว้ก็จะได้ความคุ้มครองต่างๆ ทั้งค่าใช้จ่ายในการรักษา มีเงินชดเชยให้กรณีนอนโรงพยาบาล สามารถใช้เงินประกันเป็นทุนสำรองให้คนในครอบครัวหากเสียชีวิตอีกด้วย

 

 

ประกันมะเร็งมีไว้อุ่นใจกว่า

 

ซื้อประกันมะเร็งออนไลน์ จากไทยประกันชีวิต ง่าย สะดวก คุ้มครองมะเร็งทุกชนิด ทุกระยะ ประกันมะเร็งจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการแบ่งเบาภาระการรักษา และมีโอกาสได้รับเงินชดเชย ทำประกันมะเร็งติดตัวไว้อุ่นใจกว่า

 

ลดค่าใช้จ่ายในการตรวจโรค

 

คงไม่มีใครที่อยากเป็นโรคมะเร็ง แต่ถ้าหากเกิดอยู่ในภาวะของคนกลุ่มเสี่ยง หรือมีโอกาสเป็นโรคมะเร็ง แน่นอนโรคมะเร็งเป็นโรคที่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลค่อนข้างสูง ถ้าเรามีเงินในการรักษามากพอก็ถือว่าโชคดี แต่ถ้าเรามีเงินน้อย เราก็ควรที่จะทำประกันเอาไว้ คิดว่าออมเงินระยะยาวในการรักษาพยาบาลของตัวเอง ก็จะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าตรวจโรคได้

 

ตรวจพบจ่ายทันที

 

กรณีที่พบว่าเป็นโรคมะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดก็ตาม ผู้ที่ทำประกันเอาไว้ตามเงื่อนไขก็จะได้รับเงินชดเชย เพื่อใช้ในการรักษาตัว และหากเกิดเสียชีวิตกะทันหัน ครอบครัวหรือคนข้างหลังเราก็จะได้รับเงินประกันจะไม่ไม่ลำบากหากสูญเสียเสาหลัก จะเห็นได้ว่า ถ้าหากเราได้ทำประกันเอาไว้ ก็จะช่วยให้คนข้างหลังไม่เดือดร้อน

 

 

ลดภาระค่ารักษา

 

เมื่อตรวจพบมะเร็ง แน่นอนว่าการรักษาตัวนั้นมีค่าใช้จ่ายมีเยอะมาก ถ้าหากมีประกันมะเร็งไว้ ก็จะช่วยให้สามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่ารักษาพยาบาล ไม่ว่าจะเป็น ค่าฉายแสง ค่ายาคีโม หรือแม้แต่ ค่ารักษาตัวในโรงพยาบาล

 

ช่วยให้อุ่นใจได้มากกว่า

 

นอกจากกำลังใจจากครอบครัวแล้ว การมีประกันมะเร็งก็จะช่วยให้เราอุ่นใจมากยิ่งขึ้น เพราะจะได้ไม้ต้องมากังวลว่าครอบครัวเรา หรือคนที่อยู่ข้างหลังเราจะต้องได้รับภาระในการจ่ายค่ารักษาพยาบาล ให้ประกันมะเร็งเป็นผู้ดูแลเรา ไม่เพียงแต่ดูแลเราประกันมะเร็งยังช่วยดูแลครอบครัวเราได้อีกด้วย

  

ประกันมะเร็ง จากไทยประกันชีวิต

 

ถ้าใครสนใจที่จะซื้อประกันมะเร็ง ขอฝากประกันดีๆอย่าง ประกันมะเร็ง จากไทยประกันชีวิต มาช่วยดูแล จะได้ไม่ต้องกังวลว่าค่ารักษาพยาบาลเราจะมากแค่ไหน มีความคุ้มครองที่คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งชนิดไหนก็สามารถทำได้

 

แน่นอนที่ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐฉันใด ความแน่นอนก็คือความไม่แน่นอนฉันนั้น เพราะฉะนั้น การเตรียมการไว้ล่วงหน้าเพื่อป้องกันภาระหนี้สิ้นจากการเจ็บป่วยจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก