เลือกประกันอุบัติเหตุแบบไหนให้เหมาะกับเรา

ประกันอุบัติเหตุ,ทำประกันอุบัติเหตุ แบบไหนดี

    หากพูดถึงการเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุ คงมีทั้งคนที่รู้สึกสนใจและคนที่ยังรู้สึกว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่ขึ้นชื่อว่าเป็น อุบัติเหตุ นั่นก็หมายถึงสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง หรือ คนรอบข้าง เพราะนอกจากจะเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินแล้ว ยังเป็นเหตุการณ์ที่ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่? ตอนไหน? อย่างไร?

 

    ที่สำคัญคือไม่มีใครสามารถประเมินความร้ายแรงของอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นในแต่ละครั้งได้ คุณอาจจะต้องเสียค่ารักษาพยาบาลเฉียด 7 หลักในเวลาเพียงแค่ข้ามคืน หรือที่ร้ายแรงกว่านั้นคือการต้องสูญเสียอวัยวะในร่างกาย ที่จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตต่อไปในอนาคต ดังนั้นการมีประกันอุบัติเหตุที่ครอบคลุมความเสียหายดังกล่าว ก็จะช่วยให้สามารถลดภาระค่าใช้จ่าย และเพิ่มความรู้สึกปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น

 

    ถ้าอย่างนั้น จะเลือกทำประกันอุบัติเหตุแบบไหนดีให้เหมาะกับเรา? ประกันอุบัติเหตุแบบไหนก็เหมือนกันหมดจริงหรือเปล่า? คำตอบของคำถามเหล่านี้ก็คงต้องมาพิจารณากันเป็นข้อๆ

 

ประกันอุบัติเหตุของแต่ละอาชีพ

    แน่นอนว่าอาชีพย่อมเป็นหนึ่งในปัจจัยการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน เช่น หากคุณทำอาชีพเกี่ยวกับการติดต่อค้าขาย ที่มีความจำเป็นต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา อาจมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ หรือ หากคุณทำงานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องจักร ก็อาจเกิดความเสี่ยงของการได้รับบาดเจ็บ หรือ สูญเสียอวัยวะ เป็นต้น ดังนั้นความเสี่ยงในอาชีพที่แตกต่างกันก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการพิจารณาเลือกซื้อประกันที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

 

    อีกทั้งอาจมีอาชีพที่มีความเสี่ยงสูงบางประเภทที่ประกันอุบัติเหตุไม่ครอบคลุม คุณควรต้องทำการศึกษาหาข้อมูล และวางแผนการซื้อประกันที่สอดคล้องกับความเสี่ยงในชีวิตมากที่สุด เพื่อให้ประกันอุบัติเหตุที่คุณเลือกเป็นเหมือนผู้ช่วยที่ดีที่สุดในวันที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น

 

การพิจารณาทำประกัน

    เมื่อมาถึงขั้นตอนการพิจารณาเลือกซื้อประกันอุบัติเหตุ เราขอแนะนำให้คุณวิเคราะห์จาก 2 สิ่งที่สำคัญ นั่นก็คือ

 

1. พิจารณาจากความเสี่ยง 

    อย่างที่ได้กล่าวไปเบื้องต้นว่าการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ย่อมมีความเสี่ยงที่ต่างกัน คุณควรลองศึกษาพฤติกรรมการใช้ชีวิตของตัวเองในเบื้องต้น พิจารณาอุบัติเหตุที่คาดว่าจะเกิดขึ้น รวมถึงปัจจัยเสี่ยงหลายๆ อย่างในชีวิต เพื่อประกอบการพิจารณาในการเลือกซื้อแผนประกัน ก็จะสามารถทำให้เลือกประกันอุบัติเหตุที่ตรงใจที่สุดได้

 

2. พิจารณาจากรายได้

    ถึงแม้ว่าประกันอุบัติเหตุถือเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องมีติดตัวไว้เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย แต่หากคุณเลือกแผนประกันที่สูงเกิดความจำเป็น โดยไม่คำนึงถึงรายได้ และ จำนวนเงินที่สามารถจ่ายได้ ก็จะทำให้คุณเกิดปัญหาด้านการเงินตามมาโดยไม่รู้ตัว

 

    ลองพิจารณาแผนประกันที่ใกล้เคียงกับความต้องการมากที่สุด วงเงินค่ารักษาพยาบาล ค่าห้อง หรือ ค่าชดเชยต่างๆ อยู่ในเกณฑ์ที่พึงพอใจ ที่สำคัญคือค่าเบี้ยประกันต้องสอดคล้องกับรายได้ของคุณ เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเป็นการเลือกประกันอุบัติเหตุที่เหมาะสมกับคุณ และจะไม่กลายเป็นภาระในอนาคตอีกด้วย

 

    เพราะทุกวินาทีคือความไม่แน่นอน การใช้ชีวิตด้วยความรู้สึกอุ่นใจจึงเป็นคำตอบที่สำคัญมากที่สุด เช่นเดียวกันกับประกันอุบัติเหตุ ไทยประกันชีวิต พี.เอ. Love แฟมิลี่ จาก ไทยประกันชีวิต คำนึงถึงความปลอดภัยของคุณเป็นอันดับหนึ่ง กับแผนประกันอุบัติเหตุที่หลากหลาย ให้คุณสามารถพิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณเอง เริ่มต้นด้วยเบี้ยประกันราคาเบาๆ แต่คุ้มครองวงเงินสูงแบบจัดเต็ม และสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ค่าชดเชยรายได้ให้ครอบครัว ค่าชดเชยรายวันจากอุบัติเหตุ คุ้มครองอุบัติเหตุทุกที่ทุกเวลา เบี้ยไม่เสียเปล่า กับความคุ้มครองตลอด 24 ชม. ทุกที่ทุกเวลา ด้วยตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับประกันอุบัติเหตุจากไทยประกันชีวิต