ก่อนตัดสินใจซื้อประกันมะเร็งต้องรู้อะไรบ้าง

ซื้อประกันมะเร็งออนไลน์

ก่อนตัดสินใจซื้อประกันมะเร็งต้องรู้อะไรบ้าง

 

โรคมะเร็ง โรคร้ายที่ทำให้คนไทยเสียชีวิตเป็นอันดับต้นๆ บางคนอาจคิดว่า เราร่างกายแข็งแรงดีไม่เป็นหรอก อายุยังไม่มาก แต่หารู้ไม่โรคมะเร็งเป็นภัยร้ายที่มาเงียบๆซึ่งกว่าจะแสดงอาการออกมาก็ถึงระยะลุกลามแล้ว เราจึงอยากให้ทุกคนมีประกันโรคมะเร็งไว้ประกันความเสี่ยงของเราเองในอนาคต ซึ่งการจะเลือกซื้อประกันโรคมะเร็งหลายคนคงมีข้อสงสัยมากมาย เช่น เราควรซื้อประกันมะเร็งตอนไหน ต้องเลือกแผนประกันอย่างไร แล้วความคุ้มครองที่จะได้รับมีอะไรบ้าง ค่าเบี้ยต่อปีราคาเท่าไหร่ ลดหย่อนภาษีได้ไหม เป็นต้น

ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับ ก่อนตัดสินใจซื้อประกันมะเร็งต้องรู้อะไรบ้าง

 

1. ควรซื้อประกันมะเร็งตอนไหน

 

ควรซื้อประกันมะเร็งตอนไหน สิ่งที่เราต้องสังเกตหลักๆ มี 3 อย่าง คือ

  1. อายุและสุขภาพ มีอาการเจ็บป่วยบ่อยหรือไม่
  2. พันธุกรรม คนในครอบครัวมีประวัติการเป็นมะเร็งมาก่อนหรือไม่
  3. พฤติกรรม มีพฤติกรรมเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็ง เช่น การสูบบุหรี่ ติดสุราอย่างหนัก ทำงานอยู่บริเวณที่ต้องสูดดมสารเคมี หรือไม่

 

เพราะมะเร็งเป็นโรคที่สามารถเกิดได้กับทุกเพศทุกวัย คำถามที่ว่าควรซื้อประกันมะเร็งตอนไหน อาจตอบได้ว่า ควรซื้อเมื่อมีโอกาส และมีความสามารถในการชำระเบี้ยประกัน เพื่อเป็นการรองรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ถือเป็นการเตรียมการรับมือตั้งแต่เนิ่นๆ

 

2. ต้องเลือกแผนประกันอย่างไร

 

ประกันมะเร็งมีหลายแบบให้เลือก ทั้งแผนประกันที่คุ้มครองการรักษาแบบ เจอ จ่าย จบ คือสามารถรับเงินก้อนทันทีเมื่อหมอตรวจวินิจฉัยพบว่าเป็นโรคมะเร็งที่ระบุไว้ในการคุ้มครอง ซึ่งก็จะทำให้คุณอุ่นใจได้ว่าไม่ว่าจะตรวจพบโรคในระยะไหนก็ยังมีเงินก้อนสำรองไว้เป็นค่ารักษา และแผนประกันแบบครอบคลุมการรักษา คือสามารถเคลมประกันได้กรณีนอนรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลในแต่ละครั้ง จะได้วงเงิน และความคุ้มครองตามที่กรมธรรม์กำหนด

 

3. ความคุ้มครองที่จะได้รับมีอะไรบ้าง

 

การเลือกประกันมะเร็งที่ดีควรดูความคุ้มครองต่างๆที่จะได้รับอาจดูได้จากสองส่วน ส่วนแรก คือ ดูแลการตรวจวินิจฉัย เนื่องจากมะเร็งเป็นโรคที่มีสาเหตุ และอาการหลายหลายตามแต่ละประเภท อาจจะต้องมีการตรวจมากกว่า 1 ครั้ง และใช้เวลาในการตรวจ ส่วนที่สองก็คือ ดูแลการรักษามะเร็ง นอกจากมะเร็งต้องมีการตรวจหลายขั้นตอน การรักษาเองก็มีหลากหลายวิธีเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการรักษาด้วยการผ่าตัด การรักษาด้วยรังสี เคมีบำบัด หรือการรักษาโดยการรวมหลากหลายวิธีเข้าด้วยกัน

 

4. ค่าเบี้ยต่อปีราคาเท่าไหร่

 

ในปัจจุบันนี้ประกันมะเร็งมีตัวเลือกความครอบคลุมที่หลากหลาย มีเบี้ยประกันตั้งแต่หลักร้อยไปถึงหลักพันให้เราได้เลือก ผู้ที่คิดจะทำประกันอาจลองคำนวณรายรับรายจ่ายของเรา ว่าในแต่ละเดือนจะแบ่งเงินไปจ่ายเบี้ยประกันได้มากน้อยขนาดไหน อีกทั้งยังต้องพิจารณาด้วยว่าเรามีภาระค่าใช้จ่าย หรือมีครอบครัวที่ต้องดูแล อาจต้องเพิ่มเบี้ยประกันเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายให้คนในครอบครัวเพื่อไม่ให้เดือดร้อนถ้าหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น

 

5. ประกันมะเร็ง ลดหย่อนภาษีได้ไหม

 

ประกันมะเร็งสามารถนำไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้ ไม่เกิน 125,000 บาท ต่อปี ได้รับความคุ้มครอง แถมยังช่วยประหยัดเงินไปในตัว

 

แบบประกันมะเร็งออนไลน์ ไทยประกันชีวิต

 

ประกันมะเร็ง ออนไลน์ จากไทยประกันชีวิต ที่จะตอบโจทย์ทุกความกังวลเกี่ยวกับโรคมะเร็ง และครอบคลุมทุกระยะโรค ทำง่ายสามารถ ซื้อประกันมะเร็งออนไลน์ได้  คุ้มครอง คุ้มค่า แถมมีหลายแผนให้เลือกตามงบประมาณที่เรามี มีไว้อุ่นใจมากขึ้น

ใช้ชีวิตอย่าประมาท โรคมะเร็งก็เช่นกัน แม้ในวันนี้ยังแข็งแรงแต่ก็ไม่มีอะไรรับประกันได้ว่าวันข้างหน้าโรคมะเร็งจะไม่ถามหา ทางที่ดีที่สุดคือการป้องกันตัวเอง รักษาสุขภาพ ออกกำลังกาย รวมถึงการบริหารความเสี่ยงอย่างการทำประกันมะเร็ง จากไทยประกันชีวิต ไว้ช่วยดูแลเรา