5 สัญญาณอันตราย เสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง

ประกันมะเร็ง ออนไลน์, อาการโรคมะเร็ง

หากจะพูดถึงโรคร้ายแรงยอดฮิตในประเทศไทย โรคมะเร็ง คงจะถูกเอ่ยถึงเป็นอันดับต้นๆ ด้วยอัตราการเสียชีวิตสูง และ ยังเป็นโรคที่สามารถเกิดขึ้นได้หลายส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งผิวหนัง ฯลฯ เห็นได้ว่าเป็นอาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนโดยไม่เลือกเพศ หรือ ช่วงอายุ

 

 

โรคมะเร็ง ตรวจพบไว ก็รักษาได้ไว

 

 

แม้ว่าจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มโรคร้ายแรง แต่โรคมะเร็งสามารถรักษาให้หายได้ ขึ้นอยู่กับระยะขั้นที่เป็น ดังนั้นการตรวจเจอตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จะยิ่งเพิ่มเปอร์เซ็นต์ในการรักษาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นการดูแลตัวเอง รวมถึงเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ก็จะทำให้คุณสามารถหายขาดและโบกมือลาจากโรคมะเร็งที่เคยเป็นได้

 

ดังนั้น การสำรวจความผิดปกติในร่างกาย เพื่อหาโอกาสเสี่ยงของการเป็นโรคมะเร็ง จึงเป็นสิ่งที่คนทุกเพศทุกวัยควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะแน่นอนว่าเมื่อเกิดการเจ็บป่วยร่างกายของมนุษย์มักจะส่งสัญญาณเตือนออกมาในรูปแบบต่างๆ ซึ่งหากคุณไม่ได้สังเกต หรือ มองข้ามอาการเหล่านั้นไป ก็อาจจะทำให้คุณมองไม่เห็นจุดเริ่มต้นของโรคร้ายแรงนี้ก็เป็นได้

 

ลองมาดู 5 สัญญาณอันตราย เสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง ว่าคุณเข้าข่ายที่จะตกเป็นเหยื่อของโรคร้ายนี้หรือไม่ และเพื่อที่จะได้วางแผนดูแลตัวเองไว้ก่อนจะสายเกินไป

 

 

1. ขับถ่ายผิดปกติ

 

เชื่อหรือไม่ว่าอุจาระที่ออกจากร่างกายของคุณทุกวัน สามารถบ่งบอกความผิดปกติของร่างกายได้เป็นอย่างดี ดังนั้นก่อนจะกดชักโครก คุณควรที่จะสังเกตอุจาระแบบคร่าวๆ ว่ามีลักษณะที่ผิดแปลกไปจากเดิมหรือไม่ เช่น ขับถ่ายน้อยกว่าปกติ อุจาระเปลี่ยนเป็นสีดำ หรือ มีเลือดปะปนออกมา หากสังเกตเห็นความผิดปกตินี้ซึ่งอาจเป็นสัญญาณของโรคมะเร็งลำไส้ หรือ มะเร็งทวารหนัก รีบไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก็จะช่วยยับยั้งโรคร้ายก่อนจะลุกลามได้อย่างทันท่วงที

 

 

2. น้ำหนักลดโดยไม่ทราบสาเหตุ

 

จริงอยู่ว่าหากคุณมีเรื่องสะเทือนใจ หรือ มีภาวะเครียด ก็อาจจะทำให้น้ำหนักลดเพราะรู้สึกไม่เจริญอาหาร แต่สัญญาณเตือนของโรคมะเร็งในข้อนี้จะแตกต่างจากอาการน้ำหนักตัวลดโดยทั่วไป เพราะจะเป็นการที่น้ำหนักลดลงโดยไม่ทราบสาเหตุ และไม่มีที่มาที่แน่ชัด หากจู่ๆ คุณรู้สึกเบื่ออาหาร และ น้ำหนักลดลงเรื่อยๆ ควรรีบไปปรึกษาแพทย์ในทันที ไม่ควรปล่อยไว้จนน้ำหนักน้อยเกินเกณฑ์เพราะอาจจะทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายของคุณต่ำลง เพราะนี่อาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคมะเร็งตับก็เป็นได้

 

 

3. กลืนอาหารลำบาก หรือ ระบบการย่อยผิดปกติ

 

หากสังเกตตัวเองแล้วพบว่าคุณสามารถกลืนอาหารได้ลำบากกว่าปกติ และ เกิดอาการท้องอืด อาหารไม่ย่อย แน่นท้อง จุกเสียดอยู่ตลอดเวลา อันเนื่องมาจากระบบการย่อยที่ผิดปกติ อย่ามองว่าเป็นแค่อาการเล็กๆ น้อยๆ ที่ปล่อยไว้ก็จะหายไป เพราะนี่ถือเป็นสัญญาณเตือนของโรคมะเร็งในระบบอาหารได้เช่นเดียวกัน

 

 

4. เป็นแผลแต่รักษาแล้วไม่ยอมหาย

 

โดยปกติแล้วร่างกายจะสามารถ ซ่อมแซม หรือ สมานแผลได้ด้วยตัวเองตามกระบวนการทางสรีรวิทยา เมื่อคุณได้รับบาดเจ็บที่ผิวหนัง หรือ อวัยวะต่างๆ และยังสามารถป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ที่อาจเข้าสู่ร่างกายจากบาดแผลภายนอกได้ตามกลไกทางธรรมชาติ แต่หากคุณมีแผลเรื้อรังที่รักษาไม่หายมากกว่า 1 เดือนขึ้นไป นั่นอาจจะหมายถึงร่างกายของคุณมีอาการผิดปกติ ที่เป็นสัญญาณเตือนของหลายโรค รวมถึง โรคมะเร็งผิวหนัง ด้วยเช่นเดียวกัน

 

5. มีอาการไอที่ผิดปกติ

 

หากคุณมักจะมีอาการไอที่ดูรุนแรงกว่าปกติ เช่น อาการไอปนเลือด ไอเรื้อรังเป็นเวลานาน หรือ เสียงแหบแห้ง อาจเป็นสัญญาณเตือนถึงความผิดปกติของปอด และสามารถลุกลามไปเป็นโรคมะเร็งปอดได้ เพราะฉะนั้นหากเริ่มมีอาการดังกล่าวควรรีบปรึกษาแพทย์อย่างเร่งด่วน ก่อนที่เซลล์มะเร็งจะเจริญเติบโตจนลุกลามไปทั่วปอด ซึ่งจะทำให้การรักษาเป็นไปอย่างยากลำบากขึ้นแน่นอน

 

 

สัญญาณเตือนจากร่างกายที่ส่งตรงมาถึงคุณ เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง เพราะการละเลยแค่เพียงเล็กน้อยอาจลุกลามไปสู่โรคร้ายแรงที่นอกจากจะทำให้สุขภาพคุณทรุดโทรม จนถึงขั้นมีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตแล้ว มะเร็งยังเป็นโรคที่ติดอันดับค่ารักษาพยาบาลที่สูงลิบลิ่ว

 

ดังนั้นคงจะดีไม่น้อยหากคุณมีแผนการรับมือที่รัดกุม ด้วย ประกันมะเร็ง จากไทยประกันชีวิต แผนประกันที่ออกแบบมาเพื่อคุ้มครองคุณจากโรคร้ายแรงโดยเฉพาะ คุ้มครองในทุกระยะ ดูแลค่าใช้จ่ายเพื่อให้คุณเข้าถึงการรักษาที่ดีที่สุด และ มีเงินชดเชยจากการสูญเสียรายได้ในระหว่างที่ต้องรักษาตัว

 

เพื่อให้คุณไม่ต้องรู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนต่อสู้เพียงลำพัง ประกันมะเร็ง จากไทยประกันชีวิต ตอบโจทย์ในทุกความกังวล และ พร้อมเป็นแผนรับมือที่ดีที่สุดให้กับคุณ